Portfolio

สวัสดีครับ  ผมชื่อ นำบุญ นามเป็นบุญ  เป็นผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ครับ   และนี่คือเรื่องราวของผม  ที่ลงในหนังสือพิมพ์ไทยรัฐครับ   (ลองคลิกอ่านตามลิงค์ข้างล่างดูได้นะครับ)

ประวัติ นำบุญ นามเป็นบุญ : ในหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ความฝันของผม  คือผมอยากทำให้เด็ก ๆ มีความสุข  ผมจึงตั้งใจทำเว็บไซต์ “นิทานนำบุญ”  เพื่อนำเสนอนิทาน บทความ และเรื่องราวที่น่าสนใจต่าง ๆ   ให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ได้อ่านกัน  ผมหวังว่า  เนื้อหาต่าง ๆ ในเว็บไซต์นี้จะสร้างความสุขให้แก่ทุก ๆ ได้นะครับ  และเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่และคุณครู  มั่นใจในเนื้อหาของเว็บไซต์นี้มากขึ้น  ผมขออนุญาตเล่าประวัติ  และนำเสนอผลงานที่ผมเคยทำมา  ให้ได้พิจารณากันครับ

…………………………

ส่วนแรกคือภาพประวัติการทำงานเด็กในช่วง 20 ปีที่ผ่านมาของผม  เริ่มจาก  ผมเคยทำงานเป็นพิธีกรในชุดหุ่นนาฬิกา ในรายการชื่อบ้านน้อยซอยเก้า  เคยไปเรียนวิชาศิลปะการแสดงหุ่นที่โรงละครหุ่นแห่งชาติประเทศสวีเดน  เคยสอนวิทยาศาสตร์สำหรับเด็กประถมซึ่งเป็นหลักสูตรจากแคนาดา ชื่อว่าหลักสูตร Mad Science  และเคยเป็นพิธีกรรายการเด็ก ชื่อรายการ “กล่องนักคิด” ทาง ไทยพีบีเอส

This slideshow requires JavaScript.

ในช่วงที่เริ่มสอนวิทยาศาสตร์  ผมก็เริ่มเขียนนิทานลงในนิตยสารขวัญเรือน  โดยเขียนต่อเนื่องมา 17 ปี (ปีละ 24 เรื่อง)  เบ็ดเสร็จแต่งนิทานมาแล้ว 415 เรื่อง  และมีหนังสือนิทานออกมาเยอะเลยครับ  บางเล่มได้รับการคัดเลือก  ให้เป็นหนังสือดีที่เด็กไทยควรอ่าน และได้รับรางวัล  จากการประกวดระดับประเทศด้วยครับ (คลิกที่ภาพปกหนังสือจะมีเรื่องเล่าสั้น ๆ ครับ)

ส่วนเรื่องราวของผมในแง่มุมอื่น ๆ หรือผลงานที่ทำ  อาจหาอ่านได้ตามสื่อต่าง ๆ เช่น หนังสือพิมพ์และนิตยสาร  ที่เคยมาสัมภาษณ์ครับ

This slideshow requires JavaScript.

นอกจากนี้  ผมยังมีหนังสือกิจกรรมสำหรับเด็ก  ชุดเพลินเรียนรู้ ออกมา 5 เล่ม  มีทั้งกิจกรรมวิทยาศาสตร์  และกิจกรรมยามว่างครับ

หนังสือชุด เพลินเรียนรู้

และสิ่งที่ได้ทำในปัจจุบัน คือ  การเป็นวิทยากรให้ความรู้เกี่ยวกับสื่อดิจิทัลขั้นพื้นฐาน  และได้รับเชิญเป็นผู้ทรงคุณวุฒิในการคัดเลือกสื่อดีและสร้างสรรค์ ของกระทรวงวัฒนธรรมในปี 2561 หวังว่าคุณพ่อคุณแม่ที่เห็นเว็บไซต์นี้  คงเชื่อมั่นได้นะครับว่า เว็บไซต์นี้ตั้งใจเลือกสิ่งดี ๆ มาให้เด็กทุกคนจริง ๆ  และที่ทำเว็บไซต์นี้ก็ด้วยเหตุผลเพียงข้อเดียว คือ “ผมรักเด็ก” ครับ  จึงอยากให้เด็ก ๆ มีสื่อที่ดีไว้อ่านครับ  ขอให้มีความสุขในการติดตามนะครับ

#นำบุญ_นามเป็นบุญ